25 February 2018

માતાજીની સ્તુતિ વિશ્વમંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા Mataji ni Stuti Vishwambhari Akhil Vishwa tani Janeta gujarati bhajan lyrics in gujarati language

વિશ્વમંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા, 

વિદ્યા ધરી વદનમાં વસજો વિદ્યાતા

દુર્બુદ્ધિને દુર કરી સદબુદ્ધિ આપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

ભૂલો પડી ભવરણે ભટકું ભવાની, 

સૂઝે નહિ લગીર કોઈ દિશા જવાની;

ભાસે ભયંકર વળી મનમાં ઉતાપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવ દુઃખ કાપો. 

આ રંકને ઊગરવા નથી કોઈ આરો, 

જન્માંધ છું જનની હું ગ્રહીં બાંહ્ય તારો;

ના શું સુણો ભગવતી શિશુના વિલાપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

મા કર્મ જન્મ કથની કરતાં વિચારું, 

આ સૃષ્ટિમાં તુજ વિના નથી કોઈ મારું;

કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો, 

આડંબરે અતિ ઘણો મદથી બકેલો;

દોષો થકી દૂષિત ના કરી માફ પાપો, 

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો.

ના શાસ્ત્રના શ્રવણનું પયપાન કીધું, 

ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું;

શ્રદ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઈ જ મારી, 

આ જિંદગી થઈ મને અતિશે અકારી;

દોષો પ્રજાળી સઘળા તવ છાપ છાપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

ખાલી ના કાંઈ સ્થળ છે વિણ આપ ઘારો, 

બ્રહ્માંડમાં અણું અણું મહીં વાસ તારો;

શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

પાપે પ્રચંડ કરવા બધી વાતે પૂરો, 

ખોટો ખરો ભગવતી પણ હું તમારો;

જાડયાંધકાર દૂર કરી સદ્દબુદ્ધિ આપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે, 

તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચિતે;

વાઘે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો,

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો. 

શ્રી સદગુરુના શરણમાં રહીને યજું છું, 

રાત્રિ દિને ભગવતી તુજને ભજું છું,

સદભકત સેવક તણાં પરિતાપ ચાંપો, 

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો.

અંતર વિશે અધિક ઊર્મિ થતાં ભવાની.

ગાઉં સ્તુતિ તવ પાય નમીને મૃડાની; 

સંસારના સકળ રોગ સમૂળ કાપો, 

મામપાહી ૐ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો.


Vishvambhari Akhil Vishwa Tani Janeta,
Vidhya Dhari Vadanma Vasajo Vidhata;
Door-Budhhine Door Kari Sad-Buddhi Apo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Bhulo Padi Bhavarane Bhataku Bhavani,
Sujhe Nahi Lagir Koi Disha Javani;
Bhaase Bhayankar Vali Man Na Utapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Aa Rankne Ugarava Nathi Koi Aaro,
Janmaand Chhu Janani Hu Grahi Bai Taro;
Naa Shu Suno Tripuswari Shishu Naa Vilapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Maa Karma Janma Kathni Karta Vicharu,
Aa Shrishtima Tuj Vina Nathi Koi Maru;
Kone Kahu Katthan Yog Tano Balaapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Hoon Kaam, Krodh, Madh Moh Thaki Chhakelo,
Aadambare Ati Ghano Madthi Bakelo;
Dosho Thaki Dushit Na Kari Maafi Aapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Naa Shaashtrana Shravan Nu Paipaan Kidhu,
Naa Mantra Ke Stuti Katha Nathi Kai Kidhu;
Shradhha Dhari Nathi Karya Tav Naam Jaapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Re Re Bhavani Bahu Bhool Thayi Je Mari,
Aa Zindagi Thai Mane Atishe Akaari;
Dosho Prajaali Sagara Tava Thaap Thaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava Dukha Kapo

Khaali Na Koi Sthal Chhe Vina Aap Dharo,
Bhrahmandma Anu-Vanu Mahi Vaas Taro;
Shakti Na Maap Ganava Agneeta Mapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Paape Prapanch Karva Badhi Vaate Puro,
Khoto Kharo Bhagwathi Pann Hoon Tamaro;
Jadyandhakaar Door Kari Sad-Budhhi Aapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Sheekhe Sune Rasik Chandaj Ekk Chitte,
Tena Thaki Trivividhh Taap Talek Khachite;
Vadhe Vishesh Vali Amba Tana Prataapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava Dukha Kapo

Shri Sad-Guru Na Charanma Rahine Ye Ju Chhu,
Raatri Dine Bhagwathi Tujne Namu Chhu;
Sad-Bhakt Sevak Tana Paritaap Chaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava Dukha Kapo

Antar Vishe Adhik Urmi Thata Bhavani,
Gaun Stuti Tava Bale Namine Mrugaani;
Sansaarna Sakal Rog Samoola Kapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo.

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

No comments:

Post a Comment